Thứ Năm, Ngày 13 Tháng 6 Năm 2024

Kiểm nghiệm mỹ phẩm Revlon tìm chất gây ung thư

Chủ Nhật, 12/01/2014 02:54
Trước thông tin phát hiện chất có thể gây ung thư trong các loại mỹ phẩm nhãn hàng Revlon (Mỹ), Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu lấy mẫu sản phẩm kiểm nghiệm.

 Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đề nghị Viện Kiểm nghiệm thuốc TP HCM lấy mẫu kiểm tra chất lượng và đánh giá an toàn các sản phẩm mỹ phẩm nhãn hàng Revlon. Trong đó tập trung xác định hàm lượng hợp chất butylated (BHA, BHT), quaternium-15, formaldehyde, parabens, octinoxate, resorcinol và p-phenylenediamin có chứa trong các sản phẩm nhuộm tóc, mascara, phấn trang điểm, chì kẻ mắt…

Đồng thời, Cục cũng yêu cầu Công ty TNHH TM-DV Nối Kết Mới (đơn vị nhập khẩu và phân phối) phối hợp với nhà sản xuất báo cáo đánh giá an toàn của mỹ phẩm nhãn hàng Revlon có sử dụng các chất nêu trên: tình hình nhập khẩu, lưu hành sản phẩm này tại Việt Nam, tính an toàn. Báo cáo gửi về Cục trước ngày 10/12.

Trước đó vào năm 2011, Bộ Y tế từng đưa ra lời cảnh báo về mỹ phẩm có chứa parabens, chất nghi gây ung thư và vô sinh nam. Khi đó, Cục cũng yêu cầu các công ty mỹ phẩm chủ động nghiên cứu cải tiến quy trình sản xuất, dạng bào chế để giảm thiểu nồng độ paraben trong sản phẩm hoặc ưu tiên sử dụng các phương pháp bảo quản vật lý và không hóa học (cải tiến bao bì) nhằm hạn chế sử dụng chất bảo quản hóa học. 

Liên quan đến paraben năm 2007, Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ đã có thông báo cho rằng, chưa có bằng chứng về việc mỹ phẩm có chứa paraben có thể gây hại cho người tiêu dùng, đồng thời vẫn tiếp tục đánh giá các dữ liệu mới về nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Theo vnexpress

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân