Chủ Nhật, Ngày 23 Tháng 6 Năm 2024

Phát hiện kho mỹ phẩm giả tại Gia Lâm, Hà Nội

Thứ Năm, 10/01/2013 01:47
Cơ quan chức năng phát hiện gần 300 thùng hàng có chứa nhiều sản phẩm dầu gội đầu, thuốc nhuộm, thuốc ủ tóc…

Hôm qua (9/1), Đội 7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 14, Đội Cảnh sát kinh tế huyện Gia Lâm phát hiện một kho mỹ phẩm giả tại huyện Gia Lâm (Hà Nội).

Chủ kho hàng mỹ phẩm giả là Nguyễn Văn Luận (sinh năm 1982) có hộ khẩu thường trú tại đội 7, thôn Tế Xuyên, xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện gần 300 thùng hàng có chứa nhiều sản phẩm dầu gội đầu, thuốc nhuộm, thuốc ủ tóc mang nhãn mác Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Đức, Mỹ và Việt Nam.

Toàn bộ hàng hóa trong kho đều không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở không đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng, không có tên công ty, biển hiệu.

 

 


Số hàng giả bị thu giữ

 

Trong quá trình làm việc, cơ quan chức năng đã mời đại điện của hãng Unilever tới thẩm định sản phẩm và được xác nhận đây đều là hàng giả, kém chất lượng. Nếu số hàng hóa không rõ nguồn gốc này đưa ra thị trường sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, chủ hàng là Nguyễn Văn Luận cũng khai nhận, toàn bộ nhãn mác trên các sản phẩm đều là giả, được sản xuất tại Trung Quốc. Đối tượng mua lại của một chủ hàng người Trung Quốc, sau đó chuyển hàng từ Lạng Sơn về Hà Nội mang đi tiêu thụ.

Hiện toàn bộ lô hàng trên đã bị tạm giữ để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 

Thái Bình (Theo VOV)

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân