Thứ Sáu, Ngày 1 Tháng 3 Năm 2024

Bí quyết thực tế: Môi đẹp mùa đông với đường và gấc

Thứ Bảy, 22/02/2014 12:00
Bí quyết thực tế: Môi đẹp mùa đông với đường và gấc Vào mùa đông, môi không chỉ bị bong tróc mà còn thẫm màu hơn so với các thời điểm khác. Nhưng chỉ cần một chút chú ý bạn có thể lấy lại sự mềm mại, hồng hào cho đôi môi của mình.

1. Tẩy da chết cho môi

Làn da môi rất mỏng manh nhưng bạn cũng cần phải tẩy da chết cho nó theo định kỳ. Thông thường, bạn có thể tẩy da chết cho môi mỗi tuần một lần. Có thể sử dụng bạn chải đánh răng loại mềm để chà sát nhẹ, lấy đi những lớp da bong tróc của làn môi. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng đường pha thêm dầu olive để sử dụng như một làm dung dịch tẩy da chết cho môi.

Tuyệt đối không được dùng tay bóc những lớp da môi bong tróc bởi cách làm này sẽ làm cho môi bạn bị tổn thương. 


Đường và dầu olive tạo ra một hỗn hợp tẩy da chết cho môi hoàn hảo

2. Dùng son dưỡng nhưng không lạm dụng

Son dưỡng là vất bất li thân với chị em trong mùa đông. Chúng giúp đôi môi của bạn luôn mềm mại. Nhưng chú ý rằng, việc lạm dụng son dưỡng có thể phản tác dụng bởi vì cơ thể sẽ giảm tiết dầu trên da và đôi môi của bạn sẽ mất đi độ ẩm tự nhiên. 
Thêm một chú ý là thay vì son dưỡng môi, bạn có thể sử dụng dầu olive hoặc dầu dừa để chăm sóc đôi môi của mình.

3. Bài thuốc hay cho môi hồng

Để làm hồng đôi môi một cách tự nhiên, bạn hãy tăng cường ăn những đồ tăng cường máu. Ngoài ra bạn có thể ăn mỗi ngày 5-7 hạt gấc hấp mật ong (hạt gấc hấp chin, khi ăn cho mật ông vào ăn cùng).
Hoặc bạn có thể sử dụng một số cách đơn giản sau: 


Ăn hạt gấc hấp mật ong là cách làm thực tế của khá nhiều bạn gái và đã cho hiệu
quả tuyệt vời cho đôi môi, ngay cả cả những đôi môi có sắc thâm bẩm sinh


Nước chanh trộn với tinh dầu hạnh nhân có thể làm giảm các vết thâm đen trên môi đồng thời giúp môi hồng lên.
-  Sữa và các sản phẩm làm từ sữa cũng mang lại kết quả tích cực đối với môi bị thâm. Axít lactic trong sữa còn làm cho môi bạn mềm mại.
-  Bôi hỗn hợp gồm nước chanh, mật ong và chất glyxerin (có tác dụng tiêu hóa tốt) lên môi trong vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Làm như vậy nhiều lần trong tuần và theo dõi kết quả.
- Bôi hỗn hợp nước chanh, sữa chua và mật ong lên môi trong vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch cũng mang lại kết quả rất tốt.

Nguồn Internet

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân