Thứ Năm, Ngày 21 Tháng 2 Năm 2019

Những phiên chợ gọi Tết về giữa phố

Thứ Hai, 12/02/2018 09:44
Trong lòng khuôn viên khu đô thị hiện đại, phiên chợ Tết truyền thống cùng những hoạt động mang đậm hương vị Tết xưa đã trở thành một minh chứng rõ nét cho những giá trị truyền thống tốt đẹp của ngày Tết cổ truyền vẫn còn được lưu giữ và trân trọng thời nay.

Nhịp sống hối hả trong dòng chảy hội nhập đương thời khiến cách ăn Tết của những gia đình nơi thành thị có nhiều biến chuyển, nhưng không vì thế mà những giá trị truyền thống mất đi. Đâu đó giữa lòng thủ đô, người ta vẫn bắt gặp những nỗ lực đáng quý nhằm gìn giữ hương vị đậm đà vui tươi của ngày Tết, đồng thời giáo dục cho lớp trẻ về ý nghĩa trọn vẹn, đong đầy tính nhân văn của ngày Tết cổ truyền.

Trong không khí chỉ còn độ chục ngày nữa là tới Tết, tại khu đô thị Vinhomes Times City và Vinhomes Gardenia, những câu chuyện sắm Tết với “thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ, cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh” tiếp tục được tái hiện sống động ở Hội chợ Xuân với hàng chục gian hàng và trò chơi dân gian thú vị.

Hòa trong không khí Tết truyền thống rộn ràng tại khu đô thị Vinhomes Times City, Hoa hậu Đặng Ngọc Hân, một cư dân của khu đô thị, giới thiệu những chiếc áo dài đầy màu sắc, lấy cảm hứng từ những hình ảnh truyền thống của dân tộc tại gian hàng nhỏ của mình.

“Hội chợ Xuân là cơ hội để các cư dân có thể đem những món hàng đặc trưng nhất đến đây bày bán giống như những phiên chợ quê của ngày xưa. Thực sự Ngọc Hân cũng rất vui vì được mang những chiếc áo dài mà mình tự tay thiết kế, tự tay sáng tạo để hòa vào niềm vui chung với tất cả mọi người”, Ngọc Hân chia sẻ.

nhung phien cho goi tet ve giua pho - 1

Hoa hậu Ngọc Hân vô cùng chăm chút cho gian hàng Áo dài của mình

Đến với ngày hội, người ta dễ dàng bắt gặp nụ cười tươi rói và tiếng hò reo sôi nổi của các em khi tham gia những trò chơi truyền thống như đi cầu khỉ, nhảy bao bố, xin chữ, vẽ mặt, tò he,… hay nét mặt rạng ngời khi các em được cùng người lớn thi gói bánh chưng. Những cảm xúc đẹp đẽ nhất về ngày Tết bình dị, dân dã vì thế mà vẫn tròn vẹn, đong đầy qua những biến chuyển của thời gian.

nhung phien cho goi tet ve giua pho - 2

Mùa xuân rộn rã tiếng cười tại khu đô thị Vinhomes Gardenia và Vinhomes Times City với những trò chơi dân gian đậm đà phong vị Tết xưa

 

nhung phien cho goi tet ve giua pho - 3

Thi kéo co

nhung phien cho goi tet ve giua pho - 4

Bịt mắt đánh trống

nhung phien cho goi tet ve giua pho - 5

Hội chợ Xuân ngập tràn sắc màu của những phiên chợ Tết quê

 

 

nhung phien cho goi tet ve giua pho - 6

Ông đồ cho chữ - Nét văn hóa đầu xuân không thể thiếu của dân tộc

nhung phien cho goi tet ve giua pho - 7

Đến những ánh mắt thân thương đầy trìu mến

Với chủ đề “Xuân yêu thương 2018”, Hội chợ Xuân không chỉ là dịp để cộng đồng cư dân được giao lưu, gặp gỡ mà còn là những giây phút ý nghĩa để mỗi thành viên của cộng đồng được cùng nhau quây quần, vui vẻ sau một năm dài bận rộn với những công việc cá nhân. Thông qua việc tái hiện lại không khí Tết cổ truyền và tổ chức chương trình từ thiện ý nghĩa sau sự kiện, hội chợ Tết "Xuân yêu thương" còn giúp các cư dân nhí có cơ hội được cảm nhận trọn vẹn những giá trị truyền thống tốt đẹp, ươm mầm yêu thương và giáo dục các em trở thành những cư dân văn minh, giàu lòng nhân ái.

(Theo Khám phá).

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân