Câu trả lời chính là nguyên liệu tươi ngon. Bởi nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng làm nên một bữa ăn ngon và tiêu chuẩn. Đặc biệt, nhìn từ góc độ dinh dưỡng, các chuyên gia khuyến khích các thành viên ăn nhiều trái cây, rau xanh hơn, để nguy cơ béo phì ở trẻ nhỏ và cả người lớn được kiểm soát tốt.
Thế nhưng, trong số các nguyên liệu chế biến thực phẩm, có thể nói rau củ quả tưởng chừng như dễ bảo quản nhất, song chính lại là nhóm thực phẩm dễ mất chất dinh dưỡng sau thời gian cất giữ lâu ngày. Vậy nên việc làm thế nào để có thể bao quản thực phẩm nói chung và rau củ, trái cây nói riêng một cách khoa học trong thời gian dài lại là một thách thức khác đặt ra cho chị em phụ nữ.
Chị Ngọc Huệ (Nhân viên văn phòng – Quận 3) chia sẻ: “Tôi yêu thích việc nấu ăn cho cả nhà, do vậy tôi cũng thường dành thời gian tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn mới lạ cho cả nhà. Song điều làm tôi trăn trở chính là làm sao để tìm được nguồn nguyên liệu tươi sạch, làm sao để bảo quản chúng trong thời gian dài tiện cho việc nấu nướng mà không hao hụt chất dinh dưỡng. Sau khi chọn mua được nguồn rau củ quả sạch, thế nhưng không thể bảo quản lâu làm tôi cảm thấy rất tiếc.”
Dẫu biết rằng việc dự trữ thực phẩm cho nhiều tuần sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, song việc tìm kiếm giải pháp để có thể hạn chế sự thất thoát chất dinh dưỡng trong quá trình lưu trữ chẳng dễ dàng chút nào
Trước tiên chúng ta cần chú ý nhiệt độ tủ lạnh lý tưởng để bảo quản ra chủ quả, trái cây là 1-4 độ C. Từ 4 độ C trở lên chính là môi trường kích thích sự phát triển của vi khuẩn. Nhiều người cho rằng, nếu như vậy thì nên điều chỉnh nhiệt độ càng lạnh càng tốt cho rau củ. Thế nhưng đó lại là suy nghĩ sai lầm, bởi nhiệt độ quá thấp sẽ khiến chúng bị đóng băng và càng nhanh hư hỏng hơn.
Bên cạnh nhiệt độ phù hợp, chị em phụ nữ cũng không nên bỏ qua một số bước chuẩn bị, “hiểu” rau củ quả sẽ khiến cho việc dự trữ càng hiệu quả. Chẳng hạn như chúng ta không nên rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh, nguyên do là vì độ ẩm cao trong tủ lạnh sẽ khiến rau dễ bị biến màu và úa, hỏng. Đối với những loại thực phẩm củ quả như củ cải, cà rốt, su hào... chị em nên cắt bớt ngọn trước khi cho vào tủ lạnh.
Nên cho rau củ vào túi ni-lon hoặc hộp đựng riêng để ngăn sự bay hơi nước khi cho vào tủ lạnh, đặc biệt là những loại không có lớp vỏ bên ngoài.
Phần lớn các loại rau củ tươi đều đòi hỏi độ ẩm từ 80-95% nhưng độ ẩm của tủ lạnh đa phần chỉ dừng lại ở mức khoảng 65% cho đến khoảng 80%. Do vậy một chiếc tủ lạnh giữ được độ ẩm tốt là điều hết sức cần thiết để dự trữ rau củ quả. Nhờ vào bước tiến công nghệ làm lạnh NeoFrost của tủ lạnh Beko 3 dàn lạnh độc lập, kết hợp cùng công nghệ EverFresh+®, độ ẩm trong ngăn rau củ được duy trì lên đến 95%.
Bên cạnh đó, tủ lạnh 3 dàn lạnh độc lập của Beko với công nghệ Active Fresh Blue Light™ (ánh sáng xanh) có khả năng lưu giữ tối đa Vitamin C trong rau quả. Với tính năng có thể nói là nổi bật hơn so với các sản phẩm hiện có trên thị trường, tủ lạnh Beko mang đến cho chị em trải nghiệm mới trong việc lưu giữ giá trị dinh dưỡng của rau củ quả lâu hơn.
Ngăn giữa đa năng Multizone của tủ lạnh 3 dàn lạnh độc lập Beko có thể linh hoạt chuyển đổi thành ngăn đông hay ngăn lạnh, linh hoạt tùy theo nhu cầu sử dụng.
Một điểm độc đáo của tủ lạnh Beko với 3 dàn lạnh độc lập chính là có nhiều ngăn dự trữ thực phẩm riêng biệt cho các nhóm thực phẩm khác nhau, mang đến cho gia đình trải nghiệm dự trữ thực phẩm khoa học hơn. Cùng với công nghệ IonGuard với các ion âm thông minh, tủ lạnh có khả năng bắt giữ, trung hoà vi khuẩn và các phân tử gây mùi, giúp đảm bảo luồng không khí bên trong luôn trong lành và sạch khuẩn.
Ba dàn lạnh hoạt động độc lập cũng giúp giảm thiểu tối đa tình trạng lẫn mùi giữa các ngăn, thực phẩm được làm lạnh nhanh hơn và tươi ngon lâu hơn so với tủ lạnh thông thường.
Hạnh phúc của người phụ nữ trước tiên là đến từ việc chăm chút những bữa cơm ngon cho gia đình. Họ luôn muốn được ngắm nhìn vẻ mặt vui vẻ, hài lòng của chồng, con và các thành viên trong gia đình khi thưởng thức những bữa ăn do mình nấu. Mong rằng với sự giúp sức nhỏ từ Beko, những bữa cơm gia đình cứ thế sẽ ngon hơn chút nữa, đủ chất hơn nữa dành cho tất cả mọi người.