Chủ Nhật, Ngày 18 Tháng 2 Năm 2018

Đến Sài Gòn đừng quên những món bún mang đậm tính đa sắc của ẩm thực

Thứ Sáu, 19/01/2018 07:52
Sài Gòn dường như là một bức tranh ẩm thực đặc sắc bậc nhất của Việt Nam khi mà nơi đây là sự kết hợp của rất nhiều những món ăn trên dọc mảnh đất hình chữ S. 5 món bún dưới đây cũng chính là điểm nhấn cho ẩm thực Sài Gòn và giúp bạn trả lời câu hỏi “du lịch Sài Gòn ăn gì?” đấy!

Bún riêu

Nhắc đến những món bún làm nên nét đa sắc của ẩm thực Sài Gòn thì trước hết phải nhắc đến món bún riêu, làm xiêu lòng biết bao khách du lịch khi có một chuyến đi đến với Sài Gòn. Bún riêu ở Sài Gòn phổ biến đến mức bạn có thể bắt gặp hàng quán bán bún riêu trên khắp các con đường, từ quán vỉa hè đến quán sang trọng, từ các khu chợ bình dân đến khu chợ nổi tiếng.

Đứng trước một quán bún riêu bất kỳ, bạn sẽ có thể cảm nhận được mùi hương mê mẩn, khói bay nghi ngút trên nồi bún riêu “đầy ụ”. Một tô bún riêu có giá vào khoảng 20 – 30k, nhưng lại vô cùng chất lượng bao gồm riêu cua, chả, thịt, đậu hũ, cà chua, có khi lại có cả giò heo tùy theo cách thức của mỗi quán.

Bạn có thể lựa chọn thưởng thức bún riêu với rau đã trụng qua nước sôi hoặc rau sống. Vị thanh của cua, chả, thịt, thêm một chút mềm mềm của đậu hũ và cà chua tốt cho sức khỏe, chắc hẳn bún riêu sẽ giúp có một chuyến du lịch Sài Gòn đáng nhớ!

Bún mắm miền Tây

Bún mắm miền Tây, chỉ nghe tên thôi bạn cũng đã biết được món ăn này là món nổi bật của nền ẩm thực nào rồi nhỉ? Dù là điểm nổi bật của ẩm thực miền Tây nhưng bún mắm miền Tây xuất hiện rất sớm ở Sài Gòn, và trở thành món ăn được du khách ưa chuộng khi du lịch Sài Gòn.

Cũng giống như bún riêu, du khách có thể dễ dàng tìm thấy quán bún mắm miền Tây ở nhiều hàng quán trên các con đường của Sài Gòn, vì nó dường như đã trở thành một món ăn thường nhật của người dân nơi đây. Một tô bún mắm miền Tây “hoành tráng” gồm có tôm, mực, cá lóc, thịt heo quay với hương thơm cuốn hút, ăn kèm cùng với bông súng, rau muống, rau đắng và nước mắm me để chấm, làm tăng vị đậm đà của món ăn.

Bún thịt nướng

Đi khắp dọc mảnh đất hình chữ S, dường như ở đâu cũng xuất hiện món bún thịt nướng được chế biến theo phong cách rất riêng biệt của từng địa phương. Bún thịt nướng Sài Gòn cũng vậy, cũng mang trong mình phong cách rất riêng, là món ăn mà du khách phải thử qua trong chuyến du lịch Sài Gòn.

Tùy vào những quán bún thịt nướng khác nhau với cách chế biến khác biệt từ người chủ quán, thông thường một tô bún thịt nướng sẽ gồm thịt nướng, đồ chua và đậu phộng rang thơm nghi ngút. Một tô bún thịt nướng có ngon hay không là tùy thuộc vào hai yếu tố: độ thấm của thịt nhưng phải vừa chín và độ vừa dùng của nước chấm.

Nếu như bạn là người dân Sài Gòn thì đã quá quen thuộc với món ăn này vào những buổi sớm vội đi học, đi làm. Còn nếu bạn là du khách phương xa một lần đến nơi đây, thì hãy đừng ngại ngần mà thử ngay cho mình một tô bún thịt nướng Sài Gòn, chắc hẳn sẽ làm bạn nhớ mãi đến chuyến du lịch Sài Gòn đấy!

Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là một món ăn có nguồn gốc từ miền Bắc, nhưng trong những năm gần đây món ăn này đã “ảnh hưởng” rộng khắp ở Sài Gòn. Dù không phải là món ăn gốc của nơi đây nhưng chính nó đã làm nên nền đa sắc của ẩm thực Sài Gòn, lại là món bún mà bạn không nên bỏ qua khi khám phá nơi đây.

Nếu bạn ăn được hoặc có “thiện cảm” với mắm tôm thì đây chính là một món ăn sẽ trở thành món “ruột” của bạn đấy! Bún đậu mắm tôm thường được bày trên những mẹt tre gồm có thịt, lòng, chả cốm, bún vo thành từng khối (bún lá), rau sống. Hương vị thơm ngon của bún đậu mắm tôm còn được quyết định bởi vị của mắm tôm được pha chế vừa khẩu vị của bất kỳ du khách khi đến với du lịch Sài Gòn.

Bún bò Huế

Bún bò Huế - một món ăn đã làm nên điểm nhấn cho nền ẩm thực Huế nhưng cũng đã xuất hiện ở Sài Gòn từ rất lâu, chiếm trọn được cảm tình của người dân Sài Gòn và cả những du khách trong và ngoài nước khi đến với nơi đây. Thế giới cũng đã công nhận độ cuốn hút của bún bò Huế khi món ăn này lọt top 12 đạt kỷ lục của châu Á.

Một tô bún bò thông thường thịt bò (tái, gân, nạm), chả viên hoặc chả cắt lát, giò heo. Nhưng điểm nhấn của món ăn này phải kể đến nước dùng được pha chế một cách đặc biệt. Thông thường nước dùng sẽ có hương vị của mắm ruốc, nhưng phải làm sao để bỏ một lượng mắm thật vừa phải, không tạo mùi quá nhiều nhưng cũng không thể quá ít, làm mất đi hương vị đậm đà của món ăn.

Trên đây là những món bún bạn không nên bỏ qua khi đến với Sài Gòn. Chắc hẳn sẽ khiến bạn “phải lòng” ngay từ lần đầu chạm môi và lưu lại những kỷ niệm khó quên trong chuyến du lịch Sài Gòn đấy!

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân